Làm thế nào để submit website của bạn lên Alexa?

No Comments

Alexa rank là một trong những bảng xếp hạng website đáng tin cậy hàng đầu trên thế giới, uy tín chỉ sauGoogle Pagerank. Mặc dù một số người cho rằng rank Alexa không quan trọng nhưng tôi lại có suy nghĩ khác. Nó mang lại cho bạn khá nhiều lợi ích.

Cái đầu tiên bạn nhận được chính là uy tín. Nhiều doanh nghiệp và các nhà phát hành quảng cáo (nhất là ở Việt Nam) vẫn căn cứ vào rank Alexa để quyết định xem có nên hợp tác với website của bạn hay không?

Nếu bạn là một Webmaster, rank Alexa của bạn càng cao, chứng tỏ traffic của bạn càng lớn. Tất nhiên là loại trừ trường hợp sử dụng autosuft, autohit hay những thứ tương tự ra. Hãy cẩn thận vì Google cực kỳ ghét mấy thằng này đấy nhé

Nếu bạn là một Web Designer hay SEOer thì rank Alexa càng cao chứng tỏ khả năng tối ưu giao diện và tối ưu SEO của bạn càng tốt.

Blog/website của bạn mới vừa tạo dựng và chưa được Alexa để mắt tới? Khi check rank Alexa, bạn sẽ nhận được kết quả trông như thế này:

Vậy làm sao để gửi (submit) blog/website của bạn đến Alexa, giúp nó sớm được index? Làm thế nào để cập nhật thêm thông tin trên Alexa cho blog/website? Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những thao tác đơn giản nhất để làm điều đó. Không chần chừ thêm nữa, bắt đầu thôi.

1. Truy cập vào địa chỉ: http://www.alexa.com/siteowners/claim và nhập địa chỉ blog/website của bạn. Sau đó click vào Continue.

claim-your-site

2. Nhập địa chỉ email và password để đăng ký tài khoản mới (nếu bạn chưa có tài khoản Alexa) hoặc để đăng nhập vào tài khoản.

claim-your-site-to-verify-ownership

3. Chọn 1 trong 3 cách để xác nhận quyền sở hữu blog/website của bạn.

select-a-method

  • Method 1: Download và upload tập tin Alexa Verification lên thư mục gốc trong hosting của bạn. Sau đó click vào Verify the file on your site.

method-1-alexa

  • Method 2: Chèn thêm Alexa Verification ID vào thẻ <head> trong theme bạn đang dùng và click vàoVerify my ID.

method-2-alexa

  • Method 3: Dành riêng cho tài khoản Alexa Pro (trả phí).

4. Sau khi xác nhận quyền sở hữu thành công, bạn sẽ được chuyển đến trang quản trị. Tại đây, bạn sẽ thấy rank thế giới và rank theo quốc gia của mình.

clamed-site-alexa

5. Để cập nhật thông tin cho blog/website của bạn, click vào Site Management => Edit Site Listing.

site-management

6. Nhập đầy đủ thông tin liên hệ cho site của bạn và chọn quốc gia mà bạn muốn Alexa xếp hạng. Sau đó lưu lại.

 

Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

 

This is author biographical info, that can be used to tell more about you, your iterests, background and experience. You can change it on Admin > Users > Your Profile > Biographical Info page."

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts